1. การยอมรับนโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท เพทเทอร์นารี่ จำกัด (“บริษัท”) ให้บริการเว็บไซต์ https://gex-th.com (“บริการ”) แก่สมาชิก (“ท่าน”) เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 บริษัทได้มีการปรับปรุงข้อตกลง และเงื่อนไขการให้บริการ โดยเพิ่มเติมสิทธิหน้าที่ของบริษัท และผู้ใช้บริการ ให้เป็นประโยชน์ของผู้ใช้บริการ และ มีความมั่นใจ ปลอดภัย จากการได้รับสิทธิ์คุ้มครองตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 สำหรับ “การเก็บรวบรวม การใช้ และ การเปิดเผย” ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการให้เป็นไปตามกฏหมาย ทั้งนี้ ขอให้ผู้ใช้บริการมั่นใจว่าบริษัทได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งยวดในการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และเพื่อช่วยให้ผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือใช้บริการได้ทราบถึงแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และทราบถึงทางเลือกเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวเมื่อเข้าใช้เว็บไซต์

2. วัตถุประสงค์ของการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท

บริษัทเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อยืนยันตัวตนของลูกค้า, การลงทะเบียนซื้อสินค้า, การลงทะเบียนสมัครสมาชิก, การทำธุรกรรมทางการเงิน, การติดต่อประสานงานต่าง ๆ และการขอโปรโมชั่น ส่วนลด จากกิจกรรมทางการตลาดของบริษัท แล้วนำข้อมูลมาพัฒนาการให้บริการให้ดีขึ้น สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น โดยการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลตามวัตถุประสงค์ของกฎหมาย และวัตถุประสงค์ในการดำเนินธุรกิจ

ระหว่างระยะเวลาที่ท่านใช้แพลตฟอร์มและใช้บริการจากเรา เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง

(2.1) ข้อมูลระบุตัวตน เช่น ชื่อ นามสกุล และวันเกิดของท่าน

(2.2) ข้อมูลติดต่อ เช่น ที่อยู่สำหรับจัดส่งใบเรียกชำระเงิน ที่อยู่สำหรับส่งพัสดุ ที่อยู่อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์

(2.3) ข้อมูลบัญชี เช่น หมายเลขบัญชีธนาคารและรายละเอียดการชำระเงิน

(2.4) ข้อมูลการทำธุรกรรม เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับคำสั่งซื้อและการชำระเงินถึงท่านและจากท่าน และรายละเอียดอื่นของสินค้าและบริการที่ท่านได้ซื้อหรือได้รับผ่านแพลตฟอร์ม

(2.5) ข้อมูลทางเทคนิค เช่น ที่อยู่ไอพี (IP address) ข้อมูลการเข้าใช้ ชนิดและรุ่นของบราวเซอร์ การตั้งเขตเวลาและสถานที่ ชนิดและรุ่นของโปรแกรมเสริมของบราวเซอร์ ระบบปฏิบัติการและแพลตฟอร์ม รหัสสากลประจำอุปกรณ์เคลื่อนที่ (IMEI) หมายเลขประจำเครื่อง และข้อมูลและเทคโนโลยีอื่นของอุปกรณ์ที่ท่านใช้ในการเข้าถึงแพลตฟอร์ม

(2.6) ข้อมูลโปรไฟล์ เช่น ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของท่าน การซื้อหรือคำสั่งซื้อของท่าน ความสนใจของท่าน สิ่งที่ท่านสนใจ ผลตอบรับและคำตอบของแบบสอบถาม

(2.7) ข้อมูลทางการตลาดและการสื่อสาร เช่น ช่องทางที่ท่านพึงพอใจในการได้รับการทำการตลาดจากเราและบุคคลภายนอกและวิธีการสื่อสารที่ท่านพึงพอใจ

3. บริษัทมีการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร

บริษัทมีมาตรการคุ้มครองความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการจากการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต การสูญหาย การใช้ข้อมูลในทางที่ผิดไปจากวัตถุประสงค์ในการจัดเก็บ การเปิดเผยและการเปลี่ยนแปลงแก้ไข เช่น FireWall, การควบคุมและการอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูล แต่ไม่รวมถึงข้อมูลที่บริษัทได้รับอนุญาตจากผู้ใช้บริการให้เปิดเผยแก่บุคคลภายนอก

4. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทจัดเก็บ

4.1 ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บริการทั่วไป เช่น คุกกี้, ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งจัดเก็บเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งาน เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลของผู้เข้าเยี่ยมชมหรือบริการเว็บไซต์ และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานเฉพาะบุคคลในการแสดงผล ซึ่งผู้ใช้งานอาจมีความสนใจเป็นพิเศษ

4.2 ข้อมูลที่ผู้เข้าใช้บริการได้ลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิก เพื่อสั่งซื้อสินค้า เช่น ชื่อ, นามสกุล, หมายเลขโทรศัพท์, อีเมล์, วันที่ลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิก หรือเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูล โดยจัดเก็บเพื่อวัตถุประสงค์ในการยืนยันตัวบุคคลและป้องกันการปลอมแปลงตัวตน

4.3 ข้อมูลที่ผู้เข้าใช้บริการได้ให้ความยินยอมในการขอข้อมูลหลักสูตรเพิ่มเติมจากเรา โปรโมชั่น และส่วนลด เช่น ชื่อ, ที่อยู่, เบอร์ติดต่อ, และเลขบัญชีการชำระเงิน โดยจัดเก็บเพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดส่งสินค้าและบริการของบริษัท ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกจัดเก็บเป็นความลับภายในบริษัทเท่านั้น

4.4 ข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าใช้บริการอื่น ๆ เช่น ข้อมูลการค้นหาสินค้า, การฝากเบอร์ติดต่อกลับ หรือ การบันทึกสินค้าที่สนใจ รวมถึงข้อมูลข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ จะจัดเก็บตามข้อบังคับประกาศกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร

5. ระยะเวลาในการเก็บรวมรวบข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทจะทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลโดยมี วัตถุประสงค์ ขอบเขต และใช้วิธีการที่ชอบด้วยกฎหมายและเป็นธรรม โดยในการเก็บรวบรวมนั้นจะทำเพียงเท่าที่จำเป็นแก่การดำเนินงานภายใต้วัตถุประสงค์ของบริษัทเท่านั้น ทั้งนี้ บริษัทจะดำเนินการให้เจ้าของข้อมูล รับรู้ ให้ความยินยอมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือตามแบบวิธีการของบริษัททำการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลตามหลักเกณฑ์ของพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 โดยสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับผู้เข้าใช้บริการซึ่งได้ลงทะเบียนผ่านแบบฟอร์มออนไลน์จะถูกจัดเก็บไว้ตลอดระยะเวลาการเข้าใช้บริการ และจะทำการจัดเก็บข้อมูลไว้เป็นระยะเวลา 2 ปี ตามหลักเกณฑ์ของพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560

6. การถอนความยินยอมในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิในการดำเนินการ ดังต่อไปนี้

(6.1) สิทธิในการเพิกถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ให้ความยินยอมไว้ ทั้งนี้ การเพิกถอนความยินยอมย่อมไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ให้ความยินยอมไว้แล้ว

(6.2) สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลและขอทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการขอให้เปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่ได้ให้ความยินยอม

(6.3) สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง

(6.4) สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล

(6.5) สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

(6.6) สิทธิในการให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล

(6.7) สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

เจ้าของข้อมูลสามารถขอใช้สิทธิดังกล่าวข้างต้นได้ โดยยื่นคำร้องขอใช้สิทธิต่อบริษัทเป็นลายลักษณ์อักษรหรือผ่านทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ตามแบบฟอร์มที่บริษัทกำหนด ผ่าน “ช่องทางการติดต่อของบริษัท” ด้านล่าง โดยบริษัทจะพิจารณาและแจ้งผลการพิจารณาตามคำร้องฯ ของเจ้าของข้อมูล ภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ได้รับคำร้องฯ ดังกล่าว ทั้งนี้ บริษัทอาจปฏิเสธสิทธิของเจ้าของข้อมูลได้ในกรณีที่มีกฎหมายกำหนดไว้

7. การแลกเปลี่ยนข้อมูล

บริษัทไม่มีนโยบายเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าใช้บริการในลักษณะเจาะจงเป็นรายบุคคลแก่บุคคลภายนอก เว้นแต่จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของกฎหมาย อย่างไรก็ตาม บริษัทมีความจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล เฉพาะแต่ในกรณีดังต่อไปนี้

(7.1) กับบริษัทในเครือ เพื่อความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการในการใช้บริการเว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องไปได้ในทันที

(7.2) ในบางกรณี เราอาจจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อปฏิบัติตามหน้าที่ทางกฎหมายหรือหน้าที่ในด้านการกำกับดูแล ได้แก่ การเปิดเผยข้อมูลให้แก่หน่วยงานที่ทำหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ศาล หน่วยงานกำกับดูแล หน่วยงานรัฐบาล หรือบุคคลภายนอกอื่นใดที่เราเชื่อว่ามีความจำเป็นต้องปฏิบัติตามหน้าที่ทางกฎหมาย หรือหน้าที่เกี่ยวกับการกำกับดูแล หรือเพื่อคุ้มครองสิทธิของเรา ตลอดจนสิทธิของบุคคลภายนอก หรือเพื่อรักษาความปลอดภัยส่วนบุคคลให้แก่บุคคลใด หรือเพื่อตรวจหา 

8. การทบทวนและเปลี่ยนแปลงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทอาจทำการปรับปรุงหรือแก้ไขนโยบายนี้เป็นครั้งคราวเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดตามกฎหมาย การเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานของบริษัท รวมถึงข้อเสนอแนะและความคิดเห็นจากผู้ใช้บริการ

9. ช่องทางการติดต่อบริษัทเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลสามารถติดต่อในเรื่องข้อมูลส่วนบุคคลของตนเองได้ที่

บริษัท เพทเทอร์นารี่ จำกัด
18/61 ซอยอ่อนนุช 80 แยก 5 ถนนอ่อนนุช แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
โทรศัพท์ 0919897899
อีเมล info@petternary.com