การให้อาหาร

สามารถใส่น้ำลงในคานาแกนให้เปียกหน่อยๆได้ไหม

เราอยากแนะนำให้คุณให้คานาแกนแบบแห้ง และเอาน้ำใส่ชามไว้ข้าง ๆ ชามคานาแกนได้ เยอะเท่าไหร่ก็ได้ หรือคุณอาจจะพรมน้ำนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาดให้สุนัขมีปัญหาเรื่องฟันก็ได้

จำเป็นต้องเติมอาหารอื่นผสมในคานาแกนหรือไม่

ไม่จำเป็นค่ะ สูตรอาหารของผลิตภัณฑ์คานาแกนเป็นอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วน สัดส่วนผสมทุกชนิดลงตัวถูกต้องตามหลักโภชนาการ มีสารอาหารที่สุนัขและแมวต้องการครบถ้วน

จะเปลี่ยนอาหารให้สุนัขและแมวเป็นคานาแกนเพียงอย่างเดียวได้อย่างไร

เราขอแนะนำให้คุณค่อย ๆ ให้คานาแกนทีละน้อยและเพิ่มขึ้นเรื่อยภายใน 1 สัปดาห์
วันแรกให้คานาแกน 25% และอาหารเดิม 75%
วันที่สามเพิ่มเป็น 50-50
วันที่ห้าเพิ่มเป็น 75 แล้วค่อยๆเพิ่มไปจนครบ 100% ในวันที่เจ็ด

จะต้องให้อาหารสุนัขหรือแมวที่โตแล้ววันละกี่มื้อ

ขอแนะนำให้เลี้ยงวันละ 2 มื้อ เช้าและเย็น ถ้าเป็นไปได้

ควรให้เศษอาหารแก่สัตว์เลี้ยงหรือไม่

ไม่ควรครับ เพราะมันจะทำให้เกิดโรคอ้วนและปวดท้อง ระบบการย่อยของสุนัขแตกต่างจากของเรามาก อาหารที่กระเพาะเราย่อยได้อาจเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง เช่นช็อกโกแล็ตเป็นต้น ช็อกโกแลตมีสารเทโอโบมีนที่เป็นพิษและอาจทำให้สัตว์เลี้ยงป่วยรุนแรงได้ อาหารที่ไม่ดีต่อสัตว์เลี้ยงคือหัวหอม กระเทียม องุ่น ลูกเกด แป้งโด ข้าวโพดฝัก กระดูกไก่ต้ม เห็ด ช็อกโกแลต และบีทรูท

คุณมีคำแนะนำในการให้อาหารแบบคร่าวๆไหม

เก็บรักษาอาหารในที่แห้งและอุณหภูมิที่เหมาะสม
ปิดปากถุงอาหารเอาไว้ตลอดเวลา
ให้อาหารแก่สัตว์เลี้ยงในเวลาเดิมของทุกๆวัน
วางชามน้ำสะอาดไว้ให้สัตว์เลี้ยงสามารถดื่มได้ตลอดเวลา

ควรให้อาหารแก่สุนัขและแมวปริมาณเท่าไร

คุณสามารถคำนวณปริมาณการให้อาหารแก่สุนัขและแมวได้ตามปริมาณที่ระบุไว้ข้างถุงซึ่งคุณสามารถปรับลดหรือเพิ่มได้ตามความเหมาะสม

ควรให้อาหารแก่สัตว์เลี้ยงสูงอายุอย่างไร

หากสัตว์เลี้ยงของคุณมีอายุมากและเริ่มมีปัญหาเรื่องฟัน คุณสามารถพรมน้ำอุ่นลงในอาหารเพื่อให้เม็ดอาหารนิ่มลงและมีกลิ่นหอมที่มากขึ้น

ช่วงอายุและความเหมาะสม

คานาแกนเหมาะกับลูกสุนัขหรือไม่

สูตรอาหารอันหลากหลายของคานาแกนเหมาะสมกับทุกช่วงอายุของสุนัขเพราะนักโภชนาการสัตว์เลี้ยงของเราคำนวณความเหมาะและสัดส่วนของวัตถุดิบไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีกระบวนการผลิตที่ทำให้เม็ดอาหารของเรากรอบ เคี้ยวง่าย ทำให้ลูกสุนัขสามารถทานได้ง่าย

หรือหากคุณยังกังวลเกี่ยวกับขนาดเม็ดอาหาร คุณสามารถพรมน้ำอุ่นเพื่อให้เม็ดอาหารอ่อนลง หรือบดเม็ดอาหารเล็กน้อยเพื่อให้ลูกสุนัขเคี้ยวได้ง่ายขึ้น

คานาแกนเหมาะกับลูกแมวหรือไม่

สูตรอาหารอันหลากหลายของคานาแกนเหมาะสมกับทุกช่วงอายุของแมวเพราะนักโภชนาการสัตว์เลี้ยงของเราคำนวณความเหมาะและสัดส่วนของวัตถุดิบไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีกระบวนการผลิตที่ทำให้เม็ดอาหารของเรากรอบ เคี้ยวง่าย ทำให้ลูกแมวสามารถทานได้ง่าย

หรือหากคุณยังกังวลเกี่ยวกับขนาดเม็ดอาหาร คุณสามารถพรมน้ำอุ่นเพื่อให้เม็ดอาหารอ่อนลง หรือบดเม็ดอาหารเล็กน้อยเพื่อให้ลูกแมวเคี้ยวได้ง่ายขึ้น

ทำไมคานาแกนถึงเหมาะสมทุกช่วงวัย

สูตรอาหารของคานาแกนมีส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์ปริมาณมากและมีสัดส่วนของสารอาหารที่อยู่ในระดับที่สมดุล ทำให้คานาแกนมีสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตของลูกสุนัขและลูกแมว

นอกจากนี้เรายังมีคำแนะนำข้างถุงเพื่อให้คุณสามารถคำนวณปริมาณการให้อาหารที่เหมาะสมแก่ทุกช่วงวัยของสัตว์เลี้ยง

วัตถุดิบ

วัตถุดิบในคานาแกนมาจากที่ไหน

วัตถุดิบของคานาแกนทั้งหมดมาจากฟาร์มที่เชื่อถือได้ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเราได้ตรวจสอบทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อให้ได้วัตถุดิบที่มีมาตรฐานที่สูงและไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง

ทำไมสูตรอาหารของคานาแกนต้องอิงกับอาหารของบรรพบุรุษ

เพราะว่าสุนัขและแมวมีวิวัฒนการมาจากสุนัขป่าและแมวป่าที่แต่เดิมเป็นสัตว์กินเนื้อ สูตรอาหารของคานาแกนจึงคิดค้นโดยการอิงจากอาหารของบรรพบุรุษของสุนัขและแมวโดยกำหนดสัดส่วนของสูตรอาหารให้มีเนื้อสัตว์เป็นปริมาณมาก ผสมกับผักและสมุนไพร เพื่อให้เหมาะกับสัญชาตญาณของพวกเขา

อยากรู้เกี่ยวกับสัดส่วนของปริมาณเนื้อสัตว์ในคานาแกน

แม้ว่าสูตรอาหารของเราจะอิงจากอาหารของบรรพบุรุษของสุนัขและแมว โดยให้มีปริมาณเนื้อสัตว์ที่สูง และเพิ่มส่วนผสมจากผักและสมุนไพร เพื่อให้เหมาะกับโภชนาการของสัตว์เลี้ยงยุคใหม่ที่ต้องใช้พลังงานในการทำกิจกรรมที่มากขึ้น

นักโภชนาการของเราใส่ใจคำนวณปริมาณสัดส่วนของโปรตีนจากเนื้อสัตว์ พลังงาน เพื่อให้เหมาะสมกับวิวัฒนาการและวิถีชีวิตของสัตว์เลี้ยงยุคใหม่
คานาแกนเป็นสูตรอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงแพ้ง่ายหรือไม่

สูตรอาหารของคานาแกนเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่แพ้ง่าย เพราะเราใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ในสัตว์เลี้ยง แต่อย่างไรเราขอแนะนำให้คุณอ่านรายชื่อวัตถุดิบที่เราใช้เพื่อความเหมาะในการเลือกสูตรอาหารคานาแกนแก่สัตว์เลี้ยง

คานาแกนใส่สารแต่งเติมลงในสูตรอาหารหรือไม่

สูตรอาหารของคานาแกนไม่มีการใส่การแต่งเติมสี กลิ่น รส ใดๆ
สูตรอาหารของเรามีกลิ่นและรสที่มาจากธรรมชาติเท่านั้น

คานาแกนใช้วิธีอะไรในการถนอมอาหาร

เราใช้การถนอมด้วยวิธีธรรมชาตินั่นคือการวิตามินอี (mixed tocopherols) 

ทำไมคานาแกนถึงใช้สมุนไพรในส่วนผสม

สมุนไพรเป็นพืชตามธรรมชาติที่มีสรรพคุณให้การบรรเทาโรคหรืออาการเจ็บป่วย ซึ่งเราใช้สมุนไพรธรรมชาติในการบำรุงระบบการทำงานของร่างกายสัตว์เลี้ยงแทนที่จะเติมส่วนผสมที่เป็นยาลงไป

มีผลพลอยได้จากสัตว์ในสูตรอาหารของคานาแกนหรือไม่

คานาแกนไม่ใช่ผลพลอยได้จากสัตว์ในสูตรอาหาร เราใช้เนื้อสัตว์ที่เลาะกระดูกออกมาใช้ในสูตรอาหารเพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์เน้นๆ

คานาแกนมีวัตถุดิบที่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรม (GMOs) หรือไม่

คานาแกนไม่ใช้วัตถุดิบที่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรม (GMOs) ในสูตรอาหาร

คานาแกนใช้วัตถุดิบที่มีโกรทฮอร์โมน (growth hormones) หรือไม่

เราไม่ใช้วัตถุดิบที่มีโกรทฮอร์โมน

ทำไมคานาแกนใส่มันหวานลงในสูตรอาหาร

เพราะสัตว์เลี้ยงยุดใหม่ต้องการพลังงานในการทำกิจกรรมร่วมกับมุนษย์มากขึ้น ส่วนผสมที่เป็นพลังงานจึงมีความสำคัญมาก เราเลือกใช้มันหวานเพราะเป็นแหล่งพลังงานที่มีคุณค่ามากกว่าแหล่งพลังงานอื่นๆ โดยมันหวานจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอย่างช้าๆและต่อเนื่องทำให้สัตว์เลี้ยงอิ่มท้องได้นานและได้รับพลังงานได้นานกว่า

นอกจากนี้มันหวานยังเป็นอาหารที่ย่อยง่าย เป็นแหล่งของกากใย และอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

ไก่ที่ใช้ในสูตรอาหารเป็นแบบเลี้ยงอิสระหรือไม่

ไก่ที่เราใช้ในสูตรอาหารเป็นไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ (Free Range Chicken) ซึ่งเป็นไก่ที่มีสุขภาพดี กล้ามเนื้อแน่นซึ่งเป็นโปรตีนชั้นเยี่ยม