คานาแกน อาหารที่พัฒนามาเพื่อสุนัขยุคใหม่

นานมาแล้วก่อนที่สุนัขได้มาอยู่อาศัยกับมนุษย์ แต่เดิมบรรพบุรุษของสุนัขซึ่งเป็นหมาป่าสีเทาได้ดำรงชีวิตอยู่ในป่า ออกล่าอาหารเมื่อหิว นอนหลับเมื่ออิ่มท้อง และเมื่ออารยธรรมของมนุษย์ขยายเข้ามาใกล้อณาเขตของหมาป่า การดำรงชีวิตร่วมกันก็เกิดขึ้น ตั้งแต่การนำหมาป่าสีเทามาช่วยล่าสัตว์ เฝ้าเวรยาม รวมไปถึงช่วยในเรื่องการดูแลปศุสัตว์ แม้ว่าทฤษฎีการวิวัฒนาการของหมาป่าสีเทาที่มาอยู่ร่วมกับมนุษย์ยังไม่เป็นที่แน่ชัดแต่สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างหมาป่าสีเทากับมนุษย์ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ซึ่งตัวหมาป่าสีเทาเองก็วิวัฒนาการทั้งสายพันธุ์และพฤติกรรมจนกลายมาเป็นสุนัขในปัจจุบัน และจากเดิมที่มนุษย์ให้เพียงเศษอาหารก็เริ่มพิถีพิถันในการทำอาหารให้สุนัข เริ่มใส่ดูแลรูปลักษณ์ภายนอกทั้งเรื่องโครงสร้าง ผิวหนังและเส้นขน นอกจากนี้มนุษย์และสุนัขยังมีกิจกรรมร่วมกันมากขึ้นทำให้สุนัขในยุคสมัยใหม่มีความแตกต่างกับบรรพบุรุษเป็นอย่างมาก ดังนั้นอาหารที่พวกเขาต้องการได้รับในแต่ละวันก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับวิวัฒนาการของเขา

คานาแกนเข้าใจในวิวัฒนาการตรงนี้จึงได้คิดค้นสูตรอาหารที่มีรากฐานมากจากอาหารของหมาป่าสีเทาที่เป็นบรรพบุรุษของสุนัข (The Food of Their Ancestors) และพัฒนา ปรับปรุงส่วนผสมและสัดส่วนของอาหารให้เหมาะกับสุนัขยุคใหม่ ซึ่งนักโภชนการทางอาหารสัตว์ของคานาแกนกำหนดสัดส่วนของเนื้อสัตว์ให้มีปริมาณมากเพื่อให้ใกล้เคียงกับอาหารของหมาป่าสีเทาที่กินแต่เนื้อเป็นหลัก และใช้ความพิถีพถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่เป็นผักและสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ สำหรับให้พลังงานและบำรุงระบบการทำงานของร่างกาย เพื่อให้ได้สูตรอาหารที่เหมาะกับความต้องการของสุนัขในยุคปัจจุบันที่มีการทำกิจกรรมมากกว่าก่อน

เนื้อสัตว์ที่ใช้ในสูตรอาหารของคานาแกนเป็นการใช้เนื้อสัตว์ล้วนรวมกันในปริมาณ 60% ของสูตรอาหาร เพื่อให้สุนัขได้รับโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์ เพราะแม้ว่าสุนัขสามารถปรับตัวให้กินได้ทั้งพืชและสัตว์ แต่โปรตีนหลักที่สุนัขนำไปใช้ยังเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์มากกว่าโปรตีนจากผัก และส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์ที่คานาแกนใช้จะเป็นเนื้อสดและเนื้อแห้งโดยไม่ใช้ผลพลอยได้จากสัตว์เข้ามาเป็นส่วนผสม ทำให้แหล่งโปรตีนของคานาแกนเป็นแหล่งโปรตีนเข้มข้นจากเนื้อสัตว์ ช่วยให้สุนัขได้นำโปรตีนไปใช้ในการเสริมสร้างโครงสร้างร่างกายและกล้ามเนื้อ ทำให้สุนัขเนื้อแน่นไม่อ้วนย้วยด้วยไขมัน นอกจากนี้เรายังใช้น้ำมันปลาแซลมอนเพื่อช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน

ส่วนวัตถุดิบที่ให้พลังงานที่จำเป็นในการทำกิจกรรมในแต่ละวัน คานาแกนเลือกใช้มันหวาน (Sweet Potato) ทดแทนการใช้วัตถุดิบที่เป็นธัญพืช (Grain Free) เพื่อลดสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้ในสุนัข ซึ่งนอกจากตัวมันหวานจะย่อยง่าย เป็นแหล่งของกากใย ตัวมันหวานเองเป็นอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (Low – Glycemic Index) ทำให้ตัวมันหวานจะค่อยๆแปรเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลเพื่อให้พลังงานอย่างคงที่และช่วยในสุนัขอิ่มท้องไปได้นานและช่วยให้สุนัขมีพลังงานเพียงพอในการทำกิจกรรมได้อย่างเพียงพอในแต่ละวัน นอกจากนี้สมุนไพรธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ก็ถูกคัดสรรมาใช้แทนการใช้สารสังเคราะห์ในการบำรุงร่างกาย เช่น แมริโกลด์ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน แครนเบอรี่ช่วยบำรุงระบบทางเดินปัสสาวะ สาหร่ายทะเลเป็นแหล่งแร่ธาตุธรรมชาติ มีไอโอดีสูง ช่วยบำรุงระบบไทรอย คาโมมายล์ช่วยทำให้สัตว์เลี้ยงผ่อนคลาย

นอกจากนี้ส่วนผสมทั้งหมดในคานาแกนนี้ได้ถูกออกแบบให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมกับสุนัขทุกช่วงอายุและทุกสายพันธุ์แล้ว ตัวเม็ดอาหารเองก็ใช้เทคโนโลยีในการอัดอากาศเข้าไปในเม็ดอาหารทำให้อาหารมีความกรอบ แตกง่ายและนิ่มลงเมื่อโดนน้ำลายทำให้แม้แต่ลูกสุนัขหรือสุนัขที่สูงอายุสามารถเพลิดเพลินไปกับสูตรอาหารที่เยี่ยมยอดนี้ได้ สำหรับท่านผู้อ่านที่สนใจในผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข คานาแกน สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ www.canagan.in.th หรือติดต่อสอบถามได้ที่ Line Official: @canagan หรือ Fanpage Canagan ประเทศไทย สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อสินค้า สามารถแคปรูปบทความนี้ส่งมาทางช่องทางต่างๆ เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษในการสั่งซื้อสินค้าคานาแกน คานาแกน เพราะเขาไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยง

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.