0

FAQs

ารเลือกอาหาร

คานาแกนเป็นสูตรอาหารที่เหมาะกับทุกช่วงอายุ นั่นคือเราสามารถให้คานาแกนกับลูกสุนัขอายุ 2 เดือนขึ้น สุนัขโต หรือสุนัขแก่ที่มีอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไปก็ได้

คานาแกนเป็นสูตรอาหารที่เหมาะกับทุกช่วงอายุ นั่นคือเราสามารถให้คานาแกนกับลูกแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป แมวโต หรือแมวแก่ที่มีอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไปก็ได้

เราแนะนำให้ลูกแมวหรือลูกสุนัขทานคานาแกน สูตรไก่ ฟรีเรนจ์ เพราะคานาแกนสูตรไก่โดดเด่นมากในให้โปรตีนที่สมบูรณ์เหมาะกับพัฒนาการทางร่างกายของสุนัขแมว

หากสุนัขและแมวของคุณถูกตรวจแล้วว่ามีการแพ้ไก่ เนื้อไก่หรือวัตถุดิบจากไก่ เราแนะนำให้ใช้คานาแกนสูตรปลาสคอททิช แซลมอน เพราะคานาแกนสูตรปลาแซลมอนนี้ไม่มีผสมของวัตถุดิบที่มาจากไก่เลยแม้แต่น้อย

คานาแกนมีน้ำมันปลาแซลมอนที่ช่วยบำรุงขนผสมในทุกสูตรอาหารอยู่แล้ว หากสุนัขหรือแมวที่มีปัญหาเรื่องผิวหนังหรือมีอาการแพ้มากเราแนะนำให้ทานคานาแกนสูตรปลาแซลมอน

เราขอแนะนำให้ทานคานาแกนสูตรไก่ ฟรีเรนจ์ เพราะว่าสูตรนี้เราใช้เนื้อไก่สดและเนื้อไก่แห้งที่ช่วยให้โปรตีนและกรดอะมิโนที่สมบูรณ์เหมาะกับการสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก ทำให้ตัวแน่น ไม่อ้วนย้วยด้วยไขมัน

สูตรอาหารของคานาแกนเป็นสูตรอาหารที่มีปริมาณโซเดียมต่ำและพอเหมาะกับที่สุนัขและแมวต้องการในแต่ละวัน

ทุกสูตรของคานาแกนไม่มีการเติมเกลือในสูตรอาหาร

สูตรอาหารของคานาแกนสำหรับสุนัขช่วยส่วนบำรุงข้อต่อ ด้วยคอนดรอยติน กลูโคซามีน และ MSM ที่ช่วยบำรุงข้อต่อและข้อกระดูกต่างๆ

สำหรับคานาแกนสูตรปลาสคอททิช แซลทอน จะมีโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยลดการอักเสบด้วย

สูตรอาหารของคานาแกนสำหรับแมวทุกสูตรมีทอรีนและไลซีนซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญของแมวในปริมาณที่พอเหมาะกับแมวในแต่ละวัน

การให้อาหาร

เราขอแนะนำให้คุณค่อย ๆ ให้คานาแกนทีละน้อยและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 1 สัปดาห์ โดยปริมาณการให้คร่าวๆ ดังนี้ค่ะ
วันแรกให้คานาแกน 10% และอาหารเดิม 90%
วันที่สองให้คานาแกน 25% และอาหารเดิม 75%
วันที่สามและสี่เพิ่มเป็นคานาแกน 50% และอาหารเดิม 50%
วันที่ห้าเพิ่มเป็น 75 แล้วค่อยๆเพิ่มไปจนครบ 100% ในวันที่เจ็ด
ทั้งนี้สัดส่วนการผสมอาหารกับจำนวนวันขึ้นอยู่กับตัวสุนัขและแมว และอาหารเดิมที่เขารับประทานอยู่ด้วย คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ สูตรอาหารของผลิตภัณฑ์คานาแกนเป็นอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วน สัดส่วนผสมทุกชนิดลงตัวถูกต้องตามหลักโภชนาการ มีสารอาหารที่สุนัขและแมวต้องการครบถ้วน

เราอยากแนะนำให้คุณให้คานาแกนแบบแห้ง และเอาน้ำใส่ชามไว้ข้าง ๆ ชามคานาแกนได้ เยอะเท่าไหร่ก็ได้ หรือคุณอาจจะพรมน้ำนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาดให้สุนัขมีปัญหาเรื่องฟันก็ได้ค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ ขอแนะนำให้เลี้ยงวันละ 2 มื้อ เช้าและเย็นค่ะ

คุณสามารถคำนวณปริมาณการให้อาหารแก่สุนัขและแมวได้ตามปริมาณที่ระบุไว้ข้างถุงซึ่งคุณสามารถปรับลดหรือเพิ่มได้ตามความเหมาะสมค่ะ

หากสัตว์เลี้ยงของคุณมีอายุมากและเริ่มมีปัญหาเรื่องฟัน คุณสามารถพรมน้ำอุ่นลงในอาหารเพื่อให้เม็ดอาหารนิ่มลงและมีกลิ่นหอมที่มากขึ้นค่ะ

เก็บรักษาอาหารในที่แห้งและอุณหภูมิที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงให้เม็ดอาหารโดนแดด
ปิดปากถุงอาหารให้สนิทไว้ตลอดเวลาและเก็บคานาแกนทั้งถุงลงในถังสูญญากาศค่ะ

ไม่ควรค่ะ เพราะมันจะทำให้เกิดโรคอ้วนและปวดท้อง ระบบการย่อยของสุนัขแตกต่างจากของเรามาก อาหารที่กระเพาะเราย่อยได้อาจเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง เช่นช็อกโกแล็ตเป็นต้น ช็อกโกแลตมีสารเทโอโบมีนที่เป็นพิษและอาจทำให้สัตว์เลี้ยงป่วยรุนแรงได้ อาหารที่ไม่ดีต่อสัตว์เลี้ยงคือหัวหอม กระเทียม องุ่น ลูกเกด แป้งโด ข้าวโพดฝัก กระดูกไก่ต้ม เห็ด ช็อกโกแลต และบีทรูท

ช่วงอายุและความเหมาะสม

สูตรอาหารของคานาแกนเหมาะสมกับทุกช่วงอายุของสุนัขเพราะนักโภชนาการสัตว์เลี้ยงของเราคำนวณความเหมาะสมและสัดส่วนของวัตถุดิบไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีกระบวนการผลิตที่ทำให้เม็ดอาหารของเรากรอบ เคี้ยวง่าย ทำให้ลูกสุนัขสามารถทานได้ง่ายค่ะ


หรือหากคุณยังกังวลเกี่ยวกับขนาดเม็ดอาหาร คุณสามารถพรมน้ำอุ่นเพื่อให้เม็ดอาหารอ่อนลง หรือบดเม็ดอาหารเล็กน้อยเพื่อให้ลูกสุนัขเคี้ยวได้ง่ายขึ้นค่ะ

สูตรอาหารของคานาแกนเหมาะสมกับทุกช่วงอายุของแมวเพราะนักโภชนาการสัตว์เลี้ยงของเราคำนวณความเหมาะสมและสัดส่วนของวัตถุดิบไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีกระบวนการผลิตที่ทำให้เม็ดอาหารของเรากรอบ เคี้ยวง่าย ทำให้ลูกแมวสามารถทานได้ง่ายค่ะ


หรือหากคุณยังกังวลเกี่ยวกับขนาดเม็ดอาหาร คุณสามารถพรมน้ำอุ่นเพื่อให้เม็ดอาหารอ่อนลง หรือบดเม็ดอาหารเล็กน้อยเพื่อให้ลูกแมวเคี้ยวได้ง่ายขึ้นค่ะ

เม็ดอาหารของคานาแกนถูกผลิตได้เทคโนโลยีขั้นสูงที่ทำให้เม็ดอาหารมีรูพรุน กรอบ แตกง่าย และนิ่มลงเมื่อโดนน้ำลาย ทำให้แม้แต่ลูกสุนัขหรือลูกแมวก็สามารถทานได้ค่ะ


เราออกแบบเม็ดอาหารที่มีขนาดพอเหมาะเพื่อให้สุนัขและแมวมีการเคี้ยวเพื่อให้เกิดการขัดสีบริเวณฟันเพื่อลดหินปูนบนฟันค่ะ

สูตรอาหารของคานาแกนมีส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์แท้ปริมาณมากต่างจากแบรนด์อื่นๆ ทำให้มีคานาแกนสารอาหารที่จำเป็นอยู่ในระดับที่สมดุลเหมาะสมสำหรับสุนัขและแมวในทุกช่วงอายุ


นอกจากนี้เราขอให้ดูคำแนะนำข้างถุงเพื่อให้คุณสามารถคำนวณปริมาณการให้อาหารที่เหมาะสมแก่ทุกช่วงวัยของสัตว์เลี้ยงค่ะ

วัตถุดิบ

เพราะว่าสุนัขและแมวมีวิวัฒนการมาจากสุนัขป่าและแมวป่าที่แต่เดิมเป็นสัตว์กินเนื้อ สูตรอาหารของคานาแกนจึงคิดค้นโดยการอิงจากอาหารของบรรพบุรุษของสุนัขและแมวโดยกำหนดสัดส่วนของสูตรอาหารให้มีเนื้อสัตว์เป็นปริมาณมาก ผสมกับผักและสมุนไพร เพื่อให้เหมาะกับสุนัขและแมวสมัยใหม่ค่ะ

ปริมาณเนื้อสัตว์ในคานาแกนสำหรับสุนัขมีสูงถึง 60% ของส่วนผสมทั้งหมด และคานาแกนสำหรับแมวมีสูงถึง 85% ของส่วนผสมทั้งหมดค่ะ ซึ่งสูตรอาหารของเราจะอิงจากอาหารของบรรพบุรุษของสุนัขและแมวจึงมีปริมาณเนื้อสัตว์ที่สูงและเพิ่มส่วนผสมจากผักและสมุนไพร เพื่อให้เหมาะกับโภชนาการของสัตว์เลี้ยงยุคใหม่ที่ต้องใช้พลังงานในการทำกิจกรรมที่มากขึ้นนั่นเองค่ะ

สูตรอาหารของคานาแกนเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่แพ้ง่ายค่ะ (Hypoallergic) เพราะเราใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ในสัตว์เลี้ยง แต่อย่างไรเราขอแนะนำให้คุณอ่านรายชื่อวัตถุดิบที่เราใช้เพื่อความเหมาะสมในการเลือกสูตรอาหารคานาแกนแก่สัตว์เลี้ยงค่ะ

สูตรอาหารของคานาแกนทุกสูตรเป็นสูตรอาหารแบบ Grain Free และ Gluten Free หรือ ไม่มีส่วนผสมของธัญพืช ข้าว ข้าวโพด หรือกลูเตนต่างๆ ที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สุนัขและแมวเกิดอาการแพ้ได้ค่ะ

คานาแกนไม่ใช่ผลพลอยได้จากสัตว์ในสูตรอาหาร เพราะผลพลอยได้จากสัตว์ให้สารอาหารที่ต่ำ เราจึงใช้แต่เนื้อสัตว์ที่เลาะกระดูกออกมาใช้ในสูตรอาหารเพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์แท้ค่ะ

เพราะสัตว์เลี้ยงยุดใหม่ต้องการพลังงานในการทำกิจกรรมร่วมกับมุนษย์มากขึ้น ส่วนผสมที่เป็นพลังงานจึงมีความสำคัญมาก เราเลือกใช้มันหวานเพราะเป็นแหล่งพลังงานที่มีคุณค่ามากกว่าแหล่งพลังงานอื่นๆ โดยมันหวานจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอย่างช้าๆและต่อเนื่องทำให้สัตว์เลี้ยงอิ่มท้องได้นานและได้รับพลังงานได้นานกว่าแหล่งพลังงานอื่นๆค่ะ


นอกจากนี้มันหวานยังเป็นอาหารที่ย่อยง่าย เป็นแหล่งของกากใย และอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุค่ะ

สมุนไพรเป็นพืชตามธรรมชาติที่มีสรรพคุณช่วยให้ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหรืออาการเจ็บป่วย ซึ่งเราใช้สมุนไพรธรรมชาติในการบำรุงระบบการทำงานของร่างกายสัตว์เลี้ยงแทนที่จะเติมส่วนผสมที่เป็นยาหรือสารเคมีค่ะ

สูตรอาหารของคานาแกนไม่มีการใส่การแต่งเติมสี กลิ่น รส ใดๆ เพื่อความปลอดภัยระยะยาวของสุนัขและแมว
สูตรอาหารของเรามีกลิ่นและรสที่มาจากวัตถุดิบธรรมชาติเท่านั้นค่ะ

เราใช้การถนอมด้วยวิธีธรรมชาตินั่นคือการวิตามินอี (mixed tocopherols)


เราไม่ใช้สารเคมีถนอมอาหารเพื่อความปลอดภัยของสุนัขและแมวค่ะ

คานาแกนไม่ใช้วัตถุดิบที่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรม (GMOs) ในสูตรอาหารค่ะ

เราไม่ใช้วัตถุดิบที่มีโกรทฮอร์โมนค่ะ

ต้องการสอบถามเพิ่มเติม

สามารถติดต่อเราได้ที่

Line@: @canagan หรือ โทรศัพท์ 0919897899


18/61 ซอยอ่อนนุช 80 แยก 5 ถนนอ่อนนุช แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250 

จันทร์-ศุกร์ เปิดทำการ 09:00 - 18:00


+66 91 989 7899     l    Line:  @canagan     l    info@petternary.com

Power by Cherich Pet Co., Ltd