กลูโคซามีน และ MSM ที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อในสุนัข

กลูโคซามีน (Glucosamine) เป็นสารประกอบที่สุนัขสามารถสร้างได้เอง ซึ่งพบมากที่บริเวณกระดูกอ่อนโดยเฉพาะบริเวณข้อต่อ ทำให้ข้อกระดูกมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง แต่เมื่อสุนัขอายุมากขึ้นกระบวนการผลิตกลูโคซามีนตามธรรมชาติจะเริ่มลดลง ทำให้ข้อต่อเกิดภาวะสึกหรออย่างต่อเนื่องรวมไปถึงการผลิตกลูโคซามีนมาซ่อมแซมช้าลง ทำให้เกิดความเจ็บปวดที่ข้อต่อเริ่มมากขึ้นจนกลายเป็นโรคข้อกระดูกอักเสบ

การเสริมสร้างกลูโคซามีนในสุนัขสามารถทำได้โดยเสริมลงในอาหาร ซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายสุนัขสามารถฟื้นฟูการทำงานของข้อต่อรวมไปถึงการสร้างกระดูกอ่อนขึ้นมาใหม่ ทำให้สุนัขสามารถทำกิจกรรมได้ปกติ

ในขณะที่กูลโคซามีนเป็นตัวเอกในการซ่อมแซมและฟื้นฟูข้อต่อของสุนัข ตัว MSM (Methyl Sulphonyl Methane, เมททิลซัลโฟนิลมีเทน) เป็นตัวช่วยเสริมให้กลูโคซามีนสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น โดย MSM จะช่วยลดความเจ็บปวดที่บริเวณข้อต่อด้วยการเพิ่มความยืดหยุ่นของข้อต่อ ทำให้อาการปวดหรือการอักเสบที่ข้อต่อสามารถฟื้นฟูได้เร็วกว่าการเสริม กูลโคซามีนอย่างเดียว

คานาแกนเข้าใจในจุดนี้ เราจึงเสริมทั้ง กลูโคซามีน และ MSM ในสูตรอาหารเพื่อให้มีส่วนช่วยในการบำรุงและฟื้นฟูข้อต่อในสุนัขและลดการเกิดภาวะข้อกระดูกอักเสบ ทำให้สุนัขได้สามารถทำกิจกรรมได้เป็นอย่างปกติและมีความสุข

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.