ภาวะลิ่มเลือดอุดตันกับโอเมก้า 3

แมวเป็นสัตว์ที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจได้ง่ายโดยเฉพาะแมวในบางสายพันธุ์ อาการเริ่มแรกของการเกิดโรคหัวใจจะมีการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันซึ่งมักเกิดขึ้นแบบฉับพลันโดยลิ่มเลือดเข้าไปอุดกั้นในเส้นเลือดแดงใหญ่ที่มีหน้าที่ในการนำเลือดไปเลี้ยงที่ขาหลัง ทำให้เกิดอาการปวดและแมวจะเริ่มไม่มีแรงใช้ขาหลังหรือขยับขาหลังลำบาก หากพบว่าแมวเริ่มขยับขาหลังไม่ได้ เราสามารถตรวจอาการเบื้องต้นโดยการคลำชีพจรบริเวณขาหนีบ หากพบว่าชีพจรค่อนข้างเบาหรืออาจไม่พบเลย ซึ่งอาจจะเป็นที่ขาข้างเดียวหรือหรือทั้งสองข้าง อาการเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งอาการเริ่มแรกของโรคหัวใจ เนื่องจากการทำงานของหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิตผิดปกติ ควรรีบให้แพทย์ทำการรักษา

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันสามารถทำรักษาได้โดยการให้ยาสลายลิ่มเลือดหรือการผ่าตัด ซึ่งขึ้นกับอาการและการวินิจฉัยของแพทย์หากพบอาการได้เร็วทางสัตว์แพทย์จะให้ยาละลายลิ่มเลือด ยาต้านการแข็งตัวของเลือด ร่วมกับการรักษาตามอาการที่เกิดขึ้น รวมถึงการรักษาที่ต้นเหตุ แต่หากน้องแมวมีอาการที่รุนแรงก็จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อเอาก้อนลิ่มเลือดออก ในบางเคสที่รุนแรงมากและนำมารักษาช้าเกินไปน้องแมวอาจจะต้องเสียขาเนื่องจากเลือดไม่ไปเลี้ยงที่ขาจนมีเนื้อตายเกิดขึ้น

แม้ว่าภาวะลิ่มเลือดอุดคันสามารถทำการรักษาหรือบรรเทาอาการได้ แต่การป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นย่อมดีกว่าดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตัน การให้อาหารน้องแมวที่มีส่วนผสมของ โอเมก้า 3 ซึ่งพบมากในน้ำมันปลาแซลมอน ตัวโอเมก้า 3 นอกจากจะช่วยลดการอักเสบทั่วร่างกาย บำรุงเส้นขนและผิวหนัง สารอาหารชนิดนนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดลิ่มเลือดในกระแสเลือดโดยการลดความหนืดของเกล็ดเลือดและลดการจับตัวกันของลิ่มเลือดที่เป็นภาวะเริ่มต้นของโรคหัวใจ นอกจากนี้เรายังควรให้แมวของเราทำกิจกรรม เคลื่อนไหวร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

คานาแกนเห็นความสำคัญของสุขภาพแมว เราจึงใส่น้ำมันปลาแซลมอนซึ่งสกัดจากปลาแซลมอนธรรมชาติลงในสูตรอาหารทุกสูตรของคานาแกน เพื่อลดโอกาสการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันในแมว เพื่อให้แมวของคุณมีสุขภาพดีและอายุยืนยาว

ดูแลเรื่องโภชนาการของน้องแมวด้วย คานาแกน
#อาหารแมว #สูตรสคอททิชแซลมอน
สูตรอาหารของเราใช้ปลาแซลมอนสดที่คัดสรรจากแหล่งน้ำธรรมชาติในสก็อตแลนด์ ซึ่งเป็นปลาแซลมอน คุณภาพสูง ย่อยง่าย อุดมไปด้วย โอเมก้า 3 และ 6 พร้อมด้วยน้ำมันปลาแซลมอนที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง
ปราศจาก ธัญพืช ที่เป็นสาเหตุของการแพ้อาหาร
ใช้มันหวานเป็นแหล่งพลังงานที่ย่อยงานและมีคุณค่าสูง
มีวิตามินและแร่ธาตุจำเป็น เพื่อบำรุงระบบการทำงานของร่างกายของน้องแมว วัตถุดิบที่ใช้เป็น Human Grade หรือ เกรดเดียวกับที่คนรับประทาน

#Canagan #คานาแกน #เพราะเขาไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยง #อาหารสุนัข #อาหารแมว

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.