ลูกแมวหลังหย่านมควรทานได้สารอาหารใดบ้าง

หลังจากที่ลูกแมวเริ่มหย่านมก็จะเป็นหน้าที่ของผู้เลี้ยงต้องจัดหาอาหารที่มีคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วน เหมาะสมต่อความต้องการของลูกแมว ซึ่งสารอาหารที่จำเป็นต่อลูกแมวที่เพิ่งหย่านมนั้น ควรประกอบด้วยโปรตีน พลังงาน วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสมและยังต้องช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกแมว แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราควรเลือกสูตรอาหารที่ประกอบไปด้วยวัตถุดิบใดบ้าง

.

อย่างแรกสุด ลูกแมวต้องได้รับโปรตีนที่สูงและมีคุณภาพเพื่อนำไปเสริมสร้างความเจริญเติบโต เราจึงควรดูวัตถุดิบที่ใช้เป็นแหล่งโปรตีน โดยดูรายละเอียดจากฉลากภาษาไทยของสูตรอาหาร ซึ่งวัตถุดิบควรเป็นเนื้อสัตว์สดหรือเนื้อสัตว์แห้งจะให้โปรตีนได้ดีที่สุด นอกจากนี้เราควรดูปริมาณของแหล่งโปรตีนเพื่อให้ทราบว่าแหล่งโปรตีนมาจากเนื้อสัตว์หรือมาจากพืชมากกว่ากัน

.

ถัดมาคือพลังงาน พอลูกแมวเริ่มเดินได้จะเริ่มมีการสำรวจพื้นที่และมีการเล่นซนกัน แหล่งพลังงานที่ลูกแมวได้รับต้องเพียงพอต่อกิจกรรมในแต่ละวัน เพราะหากแมวได้รับพลังงานที่เพียงพอและสามารถทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่จะช่วยการพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อและความแข็งแรงสูงมากขึ้น

.

วิตามินและแร่ธาตุก็เป็นอีกส่วนที่เราต้องดูเพราะว่านอกจากจะมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตแล้วยังช่วยเสริมสร้างระบบการทำงานของร่างกายและภูมิคุ้มกันด้วย นอกจากวิตามินและแร่ธาตุทั่วไปแล้ว ควรเน้นดูแร่ธาตุที่จำเป็นเช่น
แคลเซียมและฟอสพอรัส ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนากระดูกและข้อต่อของลูกแมว
โอเมก้า 3 และ 6 นั้นมีส่วนช่วยในการพัฒนาทางสมอง
ทอรีน ที่เสริมสร้างการมองเห็นและเสริมสร้างการทำงานของหัวใจ

.

ดังนั้น เราควรจะที่ต้องพิจารณาเลือกสูตรอาหารเพื่อให้ลูกแมวได้รับโภชนาการและสารอาหารที่เหมาะสม

.

ให้คานาแกนดูแลลูกแมวของคุณ
คานาแกน อาหารแมว ใช้เนื้อไก่มากกว่า 50% เป็นแหล่งโปรตีนหลัก
มีมันหวานให้พลังงานชั้นดีแทนการใช้ข้าวหรือธัญพืชที่เป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุการแพ้อาหาร
อุดมด้วยโอเมก้า 3 และ 6 จากน้ำมันปลาแซลมอน
ปราศจากการแต่งสี แต่งกลิ่น แต่งรส
เหมาะกับทุกช่วงอายุของแมว

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.