โอเมก้าพบได้ที่ไหน ทำไมถึงสำคัญต่อสุนัขและแมว

หลายคนอาจจะทราบว่าสารอาหาร โอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 มีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกายมนุษย์ แต่คุณทราบหรือไม่ว่า โอเมก้า 3 และ 6 ก็มีความสำคัญต่อสุนัขและแมวไม่แพ้กัน

โอเมก้า 3 และ 6 เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายแต่ร่างกายเราไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้และต้องได้รับมาจากอาหารที่สุนัขและแมวทานเข้าไปเท่านั้น ซึ่งโอเมก้า 3 และ นั้นสามารถพบได้มากใน เนื้อปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแฮร์ริ่ง หรือสามารถพบได้จาก น้ำมันปลา ซึ่งเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากส่วนเนื้อของปลาทะเลเหล่านั้น นอกจากนี้โอเมก้า 3 และ 6 ยังสามารถพบในน้ำมันเมล็ดทานตะวัน หรือน้ำมันพืชบางชนิดได้อีกด้วย

ปลาแซลมอนสดที่จับในธรรมชาติจากประเทศสก็อตแลนด์

สำหรับคุณประโยชน์ของโอเมก้า 3 และ 6 ที่มีต่อสุนัขและแมวนั้น มีมากมายหลายประการและมีประโยชน์สำหรับทุกช่วงอายุ ตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัขและลูกแมวไปจนถึงสุนัขและแมวที่มีอายุเยอะ ประโยชน์ให้ด้านการพัฒนาทางสมอง เพราะเซลล์สมอลต้องการสารอาหารชนิดนี้มากในการเสริมเสร้างเซลล์สมอง ทำให้ลูกสุนัขและแมวมีการเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และยังป้องกันภาวะสมองเสื่อมในสุนัขและแมวที่มีอายุมาก

เหมาะกับสุนัขและแมวทุกช่วงอายุ

ประโยชน์ด้านผิวหนังและเส้นขน ตัวโอเมก้า 3 และ 6 มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบผิวหนังของสุนัขและแมว ช่วยบำรุงความชุ่มชื้นของผิวหนัง และบำรุงขนให้แข็งแรง สวยงาม เส้นขนไม่ร่วงง่าย ซึ่งสารอาหารชนิดนี้จำเป็นมากสำหรับสุนัขและแมวบางสายพันธุ์ผิวหนังจะค่อนข้างบอบบาง และเซนซิทีฟ

เหมาะกับสุนัขและแมวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

ยังมีประโยชน์ด้านข้อต่อ ซึ่งมีช่วยใช้การบำรุงและลดการอักเสบที่เกิดขึ้นที่ข้อต่อและข้อสะโพก และยังมีส่วนช่วยการรักษาโรคทางข้อต่อให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่า โอเมก้า 3 และ 6 จะมีประโยชน์มากสำหรับสุนัขและแมว แต่ก็มีข้อควรระวังเรื่องปริมาณที่ให้น้องทาน เพราะการรับสารอาหารที่มากเกินไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมา ซึ่งควรให้อย่างพอเหมาะ หรือง่ายที่สุดคือ ให้เลือกสูตรอาหารสุนัขหรืออาหารแมวที่มีปริมาณของ โอเมก้า 3 และ 6 ที่พอเหมาะในสูตรอาหาร

เม็ดกรอบ ทานง่าย มีกลิ่นหอมที่ดึงดูด

หรือดูแลเรื่องโภชนาการของน้องด้วย คานาแกน
#อาหารสุนัข #อาหารแมว #สูตรสคอททิชแซลมอน
สูตรอาหารของเราใช้ปลาแซลมอนสดและปลาแฮร์ริ่งสดที่คัดสรรจากแหล่งน้ำธรรมชาติในสก็อตแลนด์ ซึ่งมีคุณภาพสูง ย่อยง่าย อุดมไปด้วย โอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ที่เน้นในการช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง
ปราศจาก ธัญพืช ที่เป็นสาเหตุของการแพ้อาหาร
ใช้มันหวานเป็นแหล่งพลังงานที่ย่อยงานและมีคุณค่าสูง
มีวิตามินและแร่ธาตุจำเป็น เพื่อบำรุงระบบการทำงานของร่างกายของน้องแมว
วัตถุดิบที่ใช้เป็น Human Grade หรือ เกรดเดียวกับที่คนรับประทาน

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.